Xu hướng du lịch cuối năm 2023

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ELITE TOUR vào lúc 14/12/2023

Xu hướng du lịch cuối năm 2023 lên ngôi giữa bối cảnh toàn cầu đang biến động mạnh bởi xung đột, lạm phát cao và những lo ngại cấp bách về biến đổi khí hậu tiếp tục thay đổi thế giới, mọi người dường như cảm nhận mình trong một cuộc giằng co sâu sắc, đấu tranh để dung hòa những gì được coi là thiết yếu với mong muốn được đi du lịch. 

nghỉ dưỡng gần gữi thiên nhiên

Du lịch cuối năm trải nghiệm

Các tuyến Đông Bắc Á sẽ là những điểm đến thu hút du khách Việt hàng đầu, đặc biệt là các Tour đi Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Nguyên nhân là do các tuyến này được làm mới liên tục. Đồng thời, chương trình quảng bá của các cơ quan xúc tiến điểm đến khá đa dạng, tiếp cận trực tiếp thị trường mục tiêu tại Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi, thu hút được sự quan tâm của du khách.

Hơn nữa giới trẻ tiếp cận rất nhanh các xu hướng văn hoá, ẩm thực, du lịch,... qua phim ảnh, internet trong xu thế mạng xã hội phát triển tốc độ như hiện nay.

Xem thêm: Các Tour du lịch nước ngoài cuối năm 2023

Du lịch "rời khỏi vùng an toàn"

Năm 2023, thay vì tận hưởng các dịch vụ trong khu nghỉ dưỡng, xe hướng du lịch cuối năm là kỳ nghỉ độc đáo, gây ngạc nhiên và thích thú. 47% du khách mong muốn được thử những món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới, 38% muốn tìm hiểu về những di sản cổ xưa nhất. Thậm chí, 28% muốn mua một vé du lịch duy nhất và đi theo bản năng đến bất cứ đâu.

Xe hướng du lịch cuối năm một mình

Xu hướng du lịch một mình tiếp tục được dự báo sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Theo dữ liệu của Booking.com, 29% du khách Việt sẽ lên kế hoạch lựa chọn những chuyến "độc hành" để chủ động và tự do khám phá những vùng đất mới với nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch xanh về với tự nhiên

Rất nhiều du khách có xu hướng trải nghiệm các Resort gần các thành phố lớn để nghỉ ngơi thư giãn thay vì du chuyển xa.

Theo khảo sát của Vietnam Report, gần 94% du khách cho biết sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ du lịch thân thiện với môi trường. Họ chấp nhận di chuyển bằng những phương tiện giao thông xả ra ít khí thải hơn, hạn chế tối đa đồ ăn nhanh, cốc nhựa, chai nhựa và việc sử dụng vật liệu tái chế được ưu tiên.

Xu hướng du lịch cuối năm chữa lành

Áp lực từ sự thay đổi lối sống sau đại dịch, tác động từ biến đổi khí hậu... khiến nhiều du khách tiếp tục tìm đến những kỳ nghỉ, trải nghiệm chữa lành trong năm 2023. Khảo sát của Booking.com cho thấy gần 44% du khách muốn đặt chỗ cho các chuyến đi thiền và chánh niệm, trải nghiệm kết hợp các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần.

Du lịch kết hợp làm việc từ xa

Sự gia tăng nhu cầu xê dịch và đổi mới không gian làm việc đã thúc đẩy mong muốn "di cư" địa điểm làm việc khỏi không gian văn phòng của bộ phận lớn dân công sở. Xu hướng du lịch cuối năm  "Workation" - kết hợp làm việc nghỉ dưỡng sẽ là xu hướng du lịch của giới văn phòng.

Du lịch khám phá địa phương

Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, du khách coi du lịch cộng đồng là một phần giúp thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Du khách có thể có trải nghiệm đích thực, ở nhà người dân bản địa, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực độc đáo khi hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa.

Có thể bạn quan tâm: Tour du thuyền Hạ Long Hot nhất hiện nay

 

Tags : du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav