Những ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng| Địa điểm du lịch nổi tiếng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ELITE TOUR vào lúc 17/06/2023

Du lịch Thái Lan bạn sẽ gặp những ngôi chùa là những địa điểm nhất định phải đến. Những ngôi chùa ở đây có thiết kế vô cùng đẹp, các chi tiết chạm khắc tinh xảo, công phu, vô cùng uy nghiêm và bề thế.

 

Những ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng

Đi du lịch Thái Lan, bạn đừng bỏ lỡ các ngôi chùa này nhé:

Wat Traimit Withayaram Worawihan

Đây là ngôi chùa Phật Vàng trong truyền thuyết, tọa lạc tại khu phố Tàu của thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ngôi chùa lưu giữ bảo vật tượng Phật bằng vàng nguyên khối quý giá có tên Phra Phuttha Maha Suwan Patimakon.

Wat Traimit Withayaram Worawihan - Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng

Wat Traimit Withayaram Worawihan - Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng 01

 

Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan

Còn được gọi là Wat Arun (วัดอรุณ), người Thái gọi là Wat Chaeng, tiếng Việt là chùa Binh Minh. Ngôi chùa nằm ở quận Bangkok Yai, thủ đô Bangkok, Thái Lan, trên bờ phía Tây Thonburi của sông Chao Phraya.

Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan - Chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan - Chùa nổi tiếng ở Thái Lan 01

Ngôi chùa có kiến trúc khéo léo tinh xảo, Wat Arun luôn nằm trong top những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan. Phần ngọn tháp hùng vĩ của Wat Arun cao hơn 70 mét, được trang trí đẹp mắt bằng những mảnh thủy tinh và sứ Trung Quốc được sắp xếp một cách tinh xảo thành những hoa văn phức tạp. Là địa điểm check-in yêu thích của nhiều du khách.

 

Đền Erawan

Đền Erawan nổi tiếng với bức tượng Phật 4 mặt. Bức tượng phật bốn mặt này là tượng Phra Phrom, biểu tượng thần Brahma, vị thần sáng tạo của đạo Hindu trong văn hóa tín ngưỡng Thái Lan.

Đền Erawan - Ngôi đền nổi tiếng ở Thái Lan

Đền Erawan - Ngôi đền nổi tiếng ở Thái Lan 01

Ngôi đền cũng nổi tiếng với sự linh thiêng nên được nhiều du khách, Phật Tử ghé thăm chiêm bái. Ở đây cũng thường có các buổi biểu diễn của các đoàn múa Thái Lan, những người được các tín đồ thuê để đáp lại những lời cầu nguyện của họ tại đền thờ.

 

Wat Yannawa

Wat Yannawa chính là ngôi chùa Thuyền nổi tiếng. Ngôi chùa có lịch sử lâu đời từ thời Ayutthaya và dưới thời trị vì của Vua Rama III, được xây dựng theo hình chiếc thuyền buồm của Trung Quốc.

Wat Yannawa - Chùa Thuyền nổi tiếng Thái Lan

Việc ngôi chùa này được tạo hình giống như một chiếc thuyền còn có một ý nghĩa sâu sa khác. Vua Rama III muốn bảo tồn lịch sử vì ông tin rằng những chiếc thuyền này ngày càng trở nên lỗi thời sự xuất hiện của các loại tàu hiện đại nên muốn gìn giữ hình ảnh của chiếc thuyền cổ theo cách này.

Wat Yannawa - Chùa Thuyền nổi tiếng Thái Lan 01

Chùa có phòng nguyện, bốn bức tượng Phật, 1 bảo tháp lớn và 1 bảo tháp nhỏ, có một phòng để trưng bày xá lợi Phật từ Sri Lanka. Điều thú vị là trên cửa ra vào và cửa sổ có vẽ hình lọ yaku (โถยาคู) dùng để cúng dường trong nghi lễ cung đình. Ở phần trên của cửa và phía sau của căn phòng có vẽ một Krathong lớn (กระทง) theo phong cách được sử dụng trong Lễ hội Đèn lồng Hoàng gia Loi Prathip.

 

Khao Chee Chan

Khao Chee Chan - Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng

Khao Chee Chan (hay còn gọi là Trân Bảo Phật Sơn). Khao Chee Chan nổi tiếng với bức tranh điêu khắc tượng Phật thiền lớn nhất thế giới. Đặc biệt, bức tượng Phật này được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 109 m, rộng 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

 

Hãy thêm vào lịch trình du lịch Thái Lan những ngôi chùa trên để có những điểm đến đẹp bạn nhé! Liên hệ Công ty du lịch Elite Tour 024 3564 2888/ 0941 766 338 để đặt tour du lịch Thái Lan giá rẻ bạn nhé!

Tags : chùa thái lan, du lịch thái lan, những ngôi chùa nổi tiếng ở thái lan, tour du lịch thái lan, tour thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav