Những lễ hội Thái Lan nổi tiếng thu hút du lịch

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ELITE TOUR vào lúc 17/06/2023

Du lịch Thái Lan không chỉ thu hút du khách bởi các địa điểm đẹp, các món ăn ngon, thiên đường mua sắm mà người ta còn lựa chọn thời điểm ghé thăm đất nước này vào các dịp lễ hội. Có thể thấy, các lễ hội Thái Lan rất thu hút du khách. Cùng voucher365.net đi tìm hiểu các lễ hội truyền thống Thái Lan và thời gian diễn ra chúng nhé!

 

Những lễ hội Thái Lan nổi tiếng thu hút du lịch

1. Lễ hội Té nước Thái Lan - Songkran (Tháng 4)

Đây có lẽ là lễ hội tại Thái Lan nổi bật nhất được đông đảo người dân trên thế giới biết đến và thu hút nhiều du khách ghé thăm dịp này.

Lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội thường được tổ chức hàng năm vào khoảng 3 ngày từ 13-15/4 ở Bangkok, nhưng ở một số khu vực khác thời gian sẽ có sự điều chỉnh nên có thể kéo dài cả tuần. Hoạt động té nước trong lễ hội này với ý nghĩa gột rửa những điều xui xẻo, kém may mắn trong năm cũ, mong muốn những điều tốt đẹp ghé đến nên nó nhận được sự hưởng ứng của tất cả mọi người.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân Thái sẽ tổ chức một số nghi thức truyền thống ví dụ nghi lễ Rod Nam Dum Hua hay 'Tắm tượng Phật' vì lễ hội diễn ra đúng vào các ngày kỷ niệm Người cao tuổi và Ngày gia đình Thái Lan.

 

2. Lễ hội Thái Lan: ma xó Phi Ta Khon (Tháng 6 hoặc tháng 7)

Đi du lịch Thái Lan vào mùa hè tháng 6 hoặc tháng 7, du khách có thể trải nghiệm lễ hội Ma xó Phi Ta Khon. Lễ hội kết hợp giữa các yếu tố truyền thống bao gồm tôn giáo, đồ thủ công mỹ nghệ địa phương và không khí lễ hội đặc trưng.

Lễ Hội Thái Lan nổi tiếng

Lễ hội Ma xó Phi Ta Khon thường được tổ chức trong 3 ngày nổi tiếng với những chiếc mặt nạ sặc sỡ. Với các hoạt động đặc sắc như cuộc diễu hành diễn ra vào thứ Sáu (hóa trang thành ma), với các cuộc thi và âm nhạc vào thứ Bảy và các nghi lễ Phật giáo vào Chủ nhật. Khi tham gia lễ hội, mọi người sẽ đeo một chiếc mặt nạ ghê rợn được trang trí thủ công bằng giấy dán và nhiều vật liệu tự nhiên, có màu sắc và hình thù vô cùng kỳ quái để trưng diện.

 

3. Lễ hội đèn trời Chiang Mai - Yi Peng (Tháng 11)

Lễ hội thả đèn Chiang Mai diễn ra vào tháng 11 hàng năm bên bờ sông Peng, vào buổi tối ngày lễ. Hàng ngàn chiếc đèn được thả lên trời tạo lên 1 khung cảnh vô cùng lung linh.

Lễ hội đèn trời Chiang Mai

Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội còn có các hoạt động khác như diễu hành, một số nghi lễ tôn giáo, bắn pháo hoa, thả hoa đăng trên sông.

 

>> Tham khảo: tour du lịch Chiang Mai 4 ngày 3 đêm

 

4. Lễ hội phóng tên lửa tự chế Bun Bang Fai

Trong các cộng đồng nông nghiệp ở Issan (Đông Bắc Thái Lan), lễ hội tên lửa là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa cầu mưa thuận gió hòa cho mùa màng sắp tới bội thu.

Lễ hội Thái Lan nổi tiếng 01

Tên lửa được dùng trong lễ hội Thái Lan này được làm rất kỳ công và được đem đi diễu hành vào ngày đầu tiên của lễ hội trước khi được phóng lên trời. Hoạt động xung quanh lễ hội còn có giao lưu nhạc sống dân gian, uống rượu gạo, cuộc thi sắc đẹp,…

 

5. Lễ hội đua trâu Thái Lan - Wing Kwai (Tháng 10)

Lễ hội đã có truyền thống hơn 100 năm không chỉ thu hút khách địa phương mà còn là các du khách đến từ nước ngoài.

Lễ hội Thái Lan nổi tiếng 03

Ngoài thời gian đua trâu, du khách sẽ bắt gặp những hoạt động thú vị như cuộc thi làm đẹp cho trâu, trang trí trâu và biểu diễn Muay Thái, hội chợ và các trò vui chơi có thưởng khác.

 

6. Lễ hội ăn chay Thái Lan (Tháng 10)

Đây là hoạt động chắc chắn các tín đồ ăn chay rất yêu thích. Các điểm tổ chức lễ hội ăn chay thường thấy nhất là ở Yarowat hay phố người Hoa ở Bangkok, ngoài ra Phuket cũng là tâm điểm của lễ hội vì ở đây cũng có tới 30% dân số gốc Hoa.

Lễ hội Thái Lan nổi tiếng 04

Tags : lễ hội té nước thái lan, lễ hội thái lan, lễ hội đèn trời chiang mai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav