Một số điều cần biết trước khi có chuyến đi tới Bắc Kinh, Trung Quốc

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ELITE TOUR vào lúc 24/07/2023

Du lịch tới Bắc Kinh Trung Quốc có một số nguyên tắc liên quan đến văn hóa giao tiếp, ứng xử, hình thức thanh toán, quy định trong việc sử dụng mạng xã hội. Biết trước những điều này sẽ giúp cho chuyến đi tới thủ đô Trung Quốc của bạn trở lên dễ dàng hơn đấy.

>> Tour Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải 7 ngày 6 đêm

 

1. Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Phương tiện công cộng như tàu điện ngầm phổ biến và có giá rẻ nên rất thích hợp để lựa chọn đây là phương tiện di chuyển trong chuyến đi của bạn, bạn sẽ không lo ngại bị lạc vì các chặng tàu sẽ đưa bạn đi đến nơi về đến chốn. Song song với những điểm cộng trên thì phương tiện này được sử dụng rất nhiều và đông đúc vào thời gian cao điểm.

Phương tiện công cộng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Việc di chuyển lên xuống tại mỗi điểm rất dễ nhận biết với việc đánh số rõ ràng và phân biệt bằng màu sắc, tất cả các bảng hiệu thông báo hoặc điểm dừng đều được dịch bằng tiếng Anh.

 

2. Hãy chuẩn bị giấy vệ sinh khi đi nhà vệ sinh công cộng

Bắc Kinh Trung Quốc có nhiều nhà vệ sinh công cộng và rất sạch sẽ, tuy nhiên các nhà vệ sinh ở đây không trang bị giấy vệ sinh nên bạn hãy chuẩn bị trước nhé!

 

3. Hai nền tảng thanh toán trực tuyến khi đi Trung Quốc bạn cần chuẩn bị là Wechat và Alipay.

Sau khi hòa mạng với sim du lịch Trung Quốc, bạn tải 1 trong 2 ứng dụng trên. Với Wechat, bạn tải ứng dụng về sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân để sử dụng quét mã thanh toán.

 

4. Mang khẩu trang khi đi ra ngoài ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc cần lưu ý gì?

Không khí ở Bắc Kinh, Trung Quốc được xếp vào danh sách những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới. Vào những ngày cao điểm, chỉ số ô nhiễm tại Bắc Kinh tăng lên đến gấp 20 lần chỉ số an toàn do tổ chức y tế thế giới quy định. Vào những ngày trời u ám hay vào mùa đông - thời điểm mức ô nhiễm không khí tăng cao đến mức báo động thì việc đeo khẩu trang còn trở lên bắt buộc.

 

5. Một số trang web, mạng xã hội phổ biến bị chặn ở Trung Quốc

Theo luật an ninh mạng ở Trung Quốc liên quan đến đảm bảo an toàn và lợi ích cho người dân nội địa Trung nên nhiều trang web bị chặn như:

  - Google: trình tìm kiếm thông dụng này không thể sử dụng tại Trung Quốc, cùng với đó là các ứng dụng lưu trữ hằng ngày của bạn như Driver, Map, mail… đều không thể truy cập được

  - Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… cũng bị chặn. Danh sách các mạng xã hội được cập nhật mỗi năm.

  - Các trình xem video, nghe nhạc như Youtube, Dailymotion, Vimeo, Soundcloud,… cũng không được sử dụng.

 

Danh sách các trang web, mạng xã hội này được Trung Quốc cập nhật hàng năm nên bạn hãy theo dõi thông tin trước chuyến đi để không bị ảnh hưởng tới công việc, học tập trong thời gian ở Bắc Kinh nhé!

 

6. Luôn mang theo hộ chiếu mọi lúc, mọi nơi.

Đến Bắc Kinh, Trung Quốc, bạn có thể gặp phải trường hợp kiểm tra giấy tờ tùy thân thường xuyên. Mỗi khi bạn vào ga tàu điện ngầm hoặc đến các điểm tham quan nổi tiếng như các khu vực đền thờ, bảo tàng bạn đều phải đi qua máy quét an ninh. Một số nơi liên quan đến chính trị và có lực lượng quân đội túc trực thường xuyên như quảng trường Thiên An Môn bạn cũng sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu và kiểm tra kim loại trước khi vào.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav