Hành trang chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc có gì?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ELITE TOUR vào lúc 15/05/2023

Du lịch Trung Quốc đã mở cửa rộng rãi và đón một bộ phận lớn các du khách đi du lịch. Với nhiều du khách đang lên kế hoạch cho chuyến đi chắc hẳn đang cần biết những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch tại đất nước này. Cùng voucher365.net đi tìm hiểu trong phần dưới đây của bài viết.

Du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị gì?

 

Nên đi du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào?

Trung Quốc là đất nước rộng lớn có điều kiện địa hình giữa các vùng khác nhau vì thế mà điều kiện khí hậu cũng khác nhau. Vì vậy mà thời điểm lý tưởng đi du lịch Trung Quốc cũng có sự chênh lệch giữa các địa điểm:

  + Du lịch Bắc Kinh có mùa đông lạnh và có gió, mùa hè khá nóng khô do đó nếu thích thời tiết dễ chịu, cảnh sắc lãng mạn thì bạn nên đến vào mùa xuân và thu. Từ tháng 12 đến tháng 2, ở Bắc Kinh rất lạnh. Tháng 7 đến tháng 8 là mùa mưa.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Trung Quốc

  + Du lịch Lệ Giang nên đi từ tháng 11 đến tháng 4. Du lịch vào tháng 11 đến tháng 12, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi tuyết. Du lịch tháng 1 và tháng 2 là mùa cao điểm khi thời tiết rất ấm áp.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 01

  + Du lịch Trùng Khánh thì khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 hằng nằm là thời điểm phù hợp nhất khi thời tiết đang mát mẻ. Mùa hè ở đây rất nóng nực khi nhiệt độ nhiều ngày lên tới trên 40 độ.

  + Du lịch Trương Gia Giới thời gian lý tưởng nhất là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm, đặc biệt là vào tháng 4 và tháng 10. Cảnh đẹp Trương Gia Giới khoảng thời gian này đẹp nhất. Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn là lịch trình được yêu thích và lý tưởng khi đi cùng nhau khi có cùng thời gian du lịch lý tưởng từ tháng 5 đến tháng 10.

 

Lựa chọn điểm đến trong chuyến du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng rộng lớn, sở hữu nhiều cảnh đẹp, nhiều địa điểm du lịch nổi bật. Du lịch Trung Quốc sẽ chia theo các tuyến điểm dựa trên các địa điểm du lịch nổi tiếng.

 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc:

  - Phượng Hoàng Cổ Trấn

  - Trương Gia Giới

  - Nam Ninh

  - Bắc Kinh

  - Thượng Hải

  - Lệ Giang

  - Shangrila

  - Cửu Trại Câu

  - Hà Khẩu

,…

 

Các điểm đến này du khách có thể đi riêng hoặc đi liên kết với nhau. Du khách có thể tham khảo các lịch trình du lịch Trung Quốc tại đây.

 

Du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

 

- Làm hộ chiếu

 

- Xin Visa du lịch Trung Quốc

 

- Đặt vé máy bay đi Trung Quốc

 

- Đổi tiền Việt sang đồng nhân dân tệ

 

Hành lý đi du lịch Trung Quốc có gì?

  - Đầu tiên bạn hãy dựa vào điều kiện thời tiết vào thời điểm bạn đi để quyết định lựa chọn trang phục phù hợp nhé! Nếu trong lịch trình có đi chùa hay những nơi linh thiêng, hãy lựa chọn trang phục phù hợp.

  - Mùa đông ở Trung Quốc lạnh hơn Việt Nam nhiều, nên bạn hãy mang theo áo ấm và mang theo miếng dán giữ nhiệt để giữ cho thân nhiệt luôn ấm

  - Mang theo đồ ăn dự trữ chống đói đề phòng trường hợp bạn không hợp ăn đồ ăn Trung Quốc

  - Bạn không thông thạo tiếng Trung, hãy tham khảo cài đặt phần mềm dịch thuật bằng giọng nói và hình ảnh nhé!

  - Mang theo sạc dự phòng, một số loại thuốc cơ bản, ô dù

  - Mua sim có mạng để có thể giữ liên lạc thường xuyên với người thân trong chuyến đi.

 

Đừng quên tìm hiểu một số văn hóa cơ bản của nước bạn cần thiết trong giao tiếp, đặc biệt là những du khách có dự định đi du lịch Trung Quốc tự túc để việc giao tiếp và ứng xử trong chuyến đi được phù hợp nhất.

Tags : du lịch trung quốc cần chuẩn bị những gì, du lịch trung quốc cần giấy tờ gì, du lịch trung quốc cần những gì, kinh nghiệm du lịch trung quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav